Bảng giá vé vào tham quan nhà máy thủy điện Hòa Bình

Giá vé vào Thủy Điện Hòa Bình

Giới thiệu về Thủy Điện Hòa Bình

Khu nhà máy Thủy điện Hoà Bình, là công trình được xây dựng tại hồ Hòa Bình, thuộc tỉnh Hòa Bình, trên dòng nước sông Đà thuộc miền bắc Việt Nam. Thủy điện này là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á từ năm 1994 cho đến nay. Công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và hướng dẫn vận hành liên quan.

Giá vé vào Thủy Điện Hòa Bình

Dự án của công trình được khởi công xây dựng vào ngày 6 tháng 11 năm 1979, khánh thành ngày 20 tháng 12 năm 1994. Với công trình này Thủy điện Hòa Bình đã cho công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1.920 megawatt, gồm 12 cửa xả và 8 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 240 MW. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ kilowatt giờ (KWh).

Cửa xả lũ thủy điện Hòa Bình

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hòa Bình, thuy điện ngăn cách dòng sông Đà, thuộc tỉnh Hòa Bình. Là một công trình thủy điện lớn nhất của Việt Nam do Liên Xô (cũ) giúp xây dựng. Công trình được khởi công ngày 06/1/1979.

Các hạng mục công trình gồm có: đập đất đá, tràn xả lũ, hồ chứa nước, nhà máy thủy điện ngầm trong lòng núi, âu thuyền và trạm phân phối điện ngoài trời. Theo thiết kế, nhà máy có 8 tổ máy hoạt động, công suất mỗi tổ máy 240.000kw.

Công trình ngầm của nhà máy

Ngày nay hồ chứa nước của công trình thủy điện này có bề mặt hàng trăm ki lô mét vuông, với sức chứa hàng tỷ mét khối nước, đã trở thành một tuyến du lịch lòng hồ sông Đà rất hấp dẫn du khách. Bạn hãy đến đây để được ngắm nhìn và tìm hiểu về công trình.

Giá vé vào nhà máy Thủy Điện Hòa Bình

Theo thông báo từ Nhà máy Thủy Điện Hòa Bình kể từ ngày 1/7/2018 công ty Thủy Điện Hòa Bình, địa chỉ Phường Tân Thịnh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình sẽ mở bán vé tham quan vào Thủy Điện Hòa Bình như sau.

Bảng giá vé tham quan công trình Thủy Điện Hòa Bình

 1. Người lớn: 50.000vnđ tham quan tổ hợp công trình (1) hoặc 20.000vnđ tham quan công trình hở (2).
 2. Trẻ em từ 6 đến 14 tuổi: 35.000vnđ tham quan tổ hợp công trình (1) hoặc 10.000vnđ tham quan công trình hở (2). Học sinh cấp 1 và cấp 2 (Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi).
 3. Người cao tuổi và người thuộc chế độ chính sách: 25.000vnđ tham quan tổ hợp công trình (1) hoặc 10.000vnđ tham quan công trình hở (2).
 4. Trông giữ ô tô dưới 12 chỗ ngồi: giá vé 15.000vnđ.
 5. Trông giữ ô tô từ 12 chỗ ngồi trở lên: giá vé 20.000vnđ.
 6. Trông giữ xe máy, xe gắn máy, xe máy điện: giá vé 4.000vnđ.
 7. Trông giữ xe đạp, xe đạp điện: giá vé 2.000vnđ.

1. Tham quan tổng hợp công trình bao gồm:

 1. Tổ hợp lắp đặt ngầm trong núi đá
 2. Đài tưởng niệm
 3. Nhà bảo tàng, bức thư thế kỷ
 4. Quần thể tượng đài bác Hồ

2. Tham quan công trình hở bao gồm

 1. Đài tưởng niệm
 2. Nhà bảo tàng, bức thư thế kỷ
 3. Quần thể tượng đài bác Hồ

Lưu ý:

 • Vé đã mua không trả lại
 • Việc lựa chọn tham quan 1 hoặc tất cả các điểm theo quy định tùng loại hình dịch vụ tham quan là sự lựa chọn của quý khách.

=> Miễn phí trông giữ xe cho các phương tiện tại mục 6,7 tại bãi trông giữ xe khu vực Tượng đài Bác Hồ.

Toàn cảnh Thủy điện Hòa Bình

Khi vào đây du khách có thể khám phá các công trình tổ hợp nhà máy thủy điện, lên tượng đài Bác Hồ, ngắm cảnh thành phố, tìm hiểu về cách xây dựng và lịch sử hình thành nhà máy Thủy Điện Hòa Bình.

Đài tượng Bác Hòa ở Thủy Điện Hòa Bình

Ngắm nhìn và tưởng niêm trên tượng Bác Hồ

Hình ảnh toàn cảnh thành phố Hòa Bình

Từ trên đỉnh núi tượng đài Bác Hồ ngắm nhìn thành phố Hòa Bình.

Địa chỉ: địa chỉ Phường Tân Thịnh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

About Đinh Văn Tịnh 13 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*