Bảng giá vé khu du lịch Chùa Tam Chúc, Hà Nam

Giá vé chùa Tam Chúc

Giá vé tham quan Chùa Tam Chúc là bao nhiêu, có những loại vé gì, nơi đây có gì thú vị, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé.

Toàn cảnh chùa tam chúc

Theo hành trình phượt nhóm nhỏ hôm ngày 1/12/2019 vừa rồi chúng ta sẽ không phải trả tiền vé vào cửa chính, du khách chỉ phải trả tiền vé khi sử dụng các dịch vụ như đi xe điện là 60.000 đồng khứ hồi cho 1 du khách tuyến xe điện dài khoảng 3km từ bến xe vào đến cổng chùa chính. Nếu du muốn trải nghiệm đi bằng thuyền để khám phá các hoang đảo trên lòng hồ thì giá vé là 200.000đ/khách.

Giá vé khu du lịch Chùa Tam Chúc

Giá vé chùa Tam Chúc

Khu du lịch chùa Tam Chúc – Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam hiện tại vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Chùa Tam Chúc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60 km về phía nam, được quy hoạch là khu du lịch trọng điểm quốc gia với diện tích trên 5.000 héc ta, bao gồm các khu du lịch tâm linh, khu vực lòng hồ, khu nghỉ dưỡng sang trọng…

Giá vé đi Thuyền trên hồ:

  • Cao trên 1M: 200.000vnđ/Người/Lượt
  • Cao dưới 1M: 100.000vnđ/Người/Lượt

Giá vé xe điện:

  • Chiều cao trên 1M: 30.000vnđ/Người/Lượt
  • 60.000vnđ/Người/2 Lượt
  • Chiều cao dưới 1M: miễn phí

Bang gia ve Chua Tam Chúc

Chú ý: Vé chỉ có giá trị sử dụng trong ngày

Khu du lịch Chùa Tam Chúc

Chùa ba sao tam chúc

Khu du lịch chùa Tam Chúc – Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam hiện tại vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Chùa Tam Chúc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60 km về phía nam, được quy hoạch là khu du lịch trọng điểm quốc gia với diện tích trên 5.000 héc ta, bao gồm các khu du lịch tâm linh, khu vực lòng hồ, khu nghỉ dưỡng sang trọng…

Cảnh qua hồ Tam Chúc

Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên đẹp, với vùng núi đá vôi nhấp nhô giữa biển nước mênh mông, được coi như một “Hạ Long trên núi”. Trong lòng hồ Tam Chúc có 6 quả núi giống hình chuông và xung quanh có 7 ngọn núi cao được cho là ứng với 7 ngôi sao sáng, nên gọi là “tiền Lục Nhạc, hậu Thất Tinh”, tạo một vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo của khu du lịch.

Nằm trong khu các di tích Tam Chúc gồm có các chùa như: chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đền Lý Thường Kiệt, chùa Thi, đền Lê Chân, chùa Ông, chùa Tam Giáo… và nhiều hang động đẹp khác.

Cảnh quan chua tam chuc

Khi du khách đến với Chùa Tam Chúc sẽ được chiêm ngưỡng những pho tượng Phật khổng lồ bằng đồng, nặng 200 tấn và ngắm cảnh những hòn núi đá nổi lên giữa lòng hồ rộng lớn.

Theo quy hoạch khu du lịch tâm linh diện tích gần 150 héc ta, cao trên 40 mét so với mặt hồ, đang xây dựng chùa Ba Sao, gồm nhiều hạng mục, trong đó có ba tòa tháp cao 150-200 mét.

Diện tích của Hồ Tam Chúc rộng trên 600 hec ta. Ở giữa lòng hồ có 6 quả núi nổi lên nó sẽ được xây chùa trên từng núi, và các điểm ngắm cảnh, đường lên. Xung quanh hồ có các dải cây xanh, đường đi và các điểm nghỉ ngơi, vui chơi, tạo thành một công viên lớn trên hồ.

Chùa Tam Chúc

Ngoài ra, khu bảo tồn di tích, rừng và cảnh quan thiên nhiên cũng đã được quy hoạch với diện tích trên 2.400 héc ta trên các dãy núi bao quanh.

Các dịch vụ nghỉ dưỡng cũng sẽ hoàn thành, với hệ thống các khách sạn, nhà nghỉ để phục vụ du khách trong tương lai gần nhất. Khu vực đón tiếp du khách được xây dựng ở phía đông hồ Tam Chúc, sẽ có các nhà đón tiếp du khách, quảng trường, đài phun nước, nhà bảo tàng, nhà hội nghị hội thảo, nhà hát ngoài trời.

Khu du lịch hồ Tam Chúc có vị trí thuận lợi, khi hình thành sẽ được kết nối với các khu du lịch Chùa Hương, chùa Bái Đính, Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… tạo thành một quần thể các khu du lịch sinh thái vùng ngập nước.

Khu du lịch Tam Chúc dự kiến đón khách vào năm 2020.

Địa chỉ: Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam 400000

About Đinh Văn Tịnh 32 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*