Bắn pháo hoa khánh thành cầu đi bộ trong Công viên Văn Lang

Cầu đi bộ hồ Đầm Cả

Khánh thành cầu đi bộ hồ Đầm Cả

Theo nguồn tin từ báo phú thọ đến thời điểm hiện tại, cầu đi bộ vượt qua hồ Đầm Cả trong công viên Văn Lang đang trong giai đoạn hoàn thiện những bước cuối cùng, để khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 17 – 10 tới đây.

Cầu đi bộ hồ Đầm Cả

Với hệ thống ánh sáng được thiết kế đẹp mắt, vào buổi tối cây cầu tỏa sáng giữa hồ Đầm Cả hứa hẹn sẽ trở thành điểm check-in lý tưởng cho người dân đặc biệt là giới trẻ và khách du lịch về với quê hương đất tổ.

Cầu đi bộ hồ Đầm Cả Công viên Văn Lang

Dự kiến lễ khánh thành cầu đi bộ qua hồ Đầm Cả sẽ được tổ chức vào ngày 17 – 10 tới đây và sẽ có bắn pháo hoa, pháo bông phục vụ đông đảo du khách và nhân dân đón xem.

Dự án hồ Công Viên Văn Lang

Trước đó, để thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, từ tháng 7/2018, UBND TP Việt Trì đã triển khai xây dựng công trình Cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả, với hạng mục trọng điểm của dự án Hồ công viên Văn Lang, giai đoạn 2016- 2020.

Cầu đi bộ hồ Đầm Cả Việt Trì

Theo thiết kế của bản vẽ, công trình Cầu đi bộ vượt qua hồ Đầm Cả do UBND thành phố là chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 80 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Check in Cầu đi bộ hồ Đầm Cả

Cây cầu này sẽ được xây dựng theo dạng vòm bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, gồm 3 trụ và 2 mố, với chiều dài 178m, bề rộng trung bình là 4,5m. Cầu được mở rộng tại vị trí các trụ (trong đó trụ giữa hồ mở rộng 15m, 2 trụ bên mở rộng 12 m), bề mặt được lát đá trang trí.

Khám phá cầu đi bộ hồ Đầm Cả

Đặc biệt, điểm nhấn của cầu là tháp 7 tầng, được xây dựng ở trụ giữa hồ, có mặt bằng hình tròn thu hẹp đường kính từ tầng 1 đến tầng 7, trên cùng trang trí quả cầu kính chiếu sáng, được kết cấu dạng khung bê tông cốt thép. Ở giữa từng tầng có 2 thang bộ uốn cong. Sàn mỗi tầng đều có ban công mở, kèm lan can bảo vệ để ngắm cảnh hồ. Trên cầu và tháp đều được đầu tư trang trí hệ thống đèn ánh sáng nghệ thuật, đồng bộ hợp nhất với kiến trúc của công trình.

Ngắm nhìn cầu đi bộ hồ Đầm Cả

Khi hoàn thành, đây sẽ là địa điểm check-in xịn xò của giới trẻ Phú Thọ, cây cầu này còn mang nhiều ý nghĩa về mặt lịch sử cội nguồn như Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ, Đền Lạc Long Quân.

Cầu đi bộ hồ Đầm Cả thành phố Việt Trì

Với dự án này cây cầu sẽ được xây dựng nhằm kết nối 2 bờ hồ Đầm Cả và kết nối với hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ. Đây là kiến trúc không chỉ của Hồ công viên Văn Lang, mà còn tạo điểm nhấn về diện mạo của đô thị thành phố Việt Trì. Góp phần thúc đẩy Việt Trì sớm trở thành thành phố Du lịch lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

About Đinh Văn Tịnh 31 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*